Cocolux0988888825
Cocolux - Hệ thống thương hiệu mỹ phẩm chính hãng, với 600 thương hiệu mỹ phẩm - uy tín - chất lượng Top 1 Việt Nam
DANH MỤC SẢN PHẨM
Gió hàng
cocoluxHỗ trợ
khách hàng
DANH MỤC SẢN PHẨM
Tra cứu đơn hàng

Hướng dẫn cách mix và layer các sản phẩm skincare

“Tôi skincare nhưng da tôi don't care” 7749 bước rồi nhưng làn da của bạn không có bất kì một sự thay đổi nào. Quy trình dưỡng da đầy đủ, bộ sản phẩm dưỡng da xịn sò nhưng đâu lại vào đấy. Đâu phải cứ đủ quy trình Làm sạch - nuôi dưỡng -  bảo vệ là làn da của bạn sẽ đẹp đâu. Mà yếu tố quan trọng nhất vẫn là kết hợp sao cho phù hợp chuẩn khoa học nhất giữa các thành phần với nhau. Đừng để công sức dưỡng da của bạn đổ sông đổ bể. Xem ngay cách mix và layer các sản phẩm skincare cùng CocoLux

 

Quy trình chăm sóc da hiện tại của bạn đã hợp lý chưa?

 

Một quy trình chăm sóc da đầy đủ sẽ trải qua những bước dưới đây:

 • Bước 1: Tẩy trang
 • Bước 2: Rửa mặt
 • Bước 3: Tẩy da chết
 • Bước 4: Sử dụng toner - nước cân bằng
 • Bước 5: Đắp mặt nạ
 • Bước 6: Đặc trị - Serum
 • Bước 7: Kem dưỡng mắt
 • Bước 8: Khóa ẩm
 • Bước 9: Chống nắng

Nhưng không phải lúc nào bạn cũng áp dụng một cách cứng nhắc cái khung dưỡng da này. Bạn phải đơn giản hóa để phù hợp hơn với làn da của mình, có thể bỏ đi một vài bước bạn cho là không cần thiết, tẩy da chết, đắp mặt nạ chỉ nên áp dụng 2-3 lần/ tuần. Khi biết các mix & layer các sản phẩm dưỡng da giúp chúng phát huy được tối đa công dụng và bổ trợ cho nhau.

 

 

Kết hợp sản phẩm chăm sóc da có độ pH giống nhau

 

- Da duy trì trạng thái tốt nhất ở độ pH khoảng 5.5 (nghĩa là mang tính axit yếu)

- Bất kì một sự chênh lệch lớn nào về độ pH, quá cao hoặc quá thấp, đều phá vỡ hàng rào bảo vệ tự nhiên của dầu và vi khuẩn có lợi, gây viêm và kích ứng cho da.

- Độ pH và vi khuẩn có lợi luôn có một mối liên hệ nhất định, việc thay đổi độ pH quá chênh lệch khiến cho những vi khuẩn có lợi không còn khả năng kiểm soát tình trạng viêm của da và chống lại các vi khuẩn có hại.

 

 

Các loại hoạt chất chăm sóc da có thể kết hợp được với nhau

 

𝗧𝗥𝗘𝗧𝗜𝗢𝗜𝗡 + 𝗛𝗬𝗗𝗥𝗢𝗤𝗨𝗜𝗡𝗢𝗡𝗘

 

Hai hoạt chất dưỡng da này dùng chung cực kỳ AN TOÀN. Combo thần thánh này được đưa hẳn vào các quy trình làm trắng, sáng, trị nám, cải thiện sức khỏe làn da. Dĩ nhiên Hydroquinone vẫn có những điểm khó dùng và bạn phải theo nguyên tắc dùng cực kỳ nghiêm ngặt.

 

𝗧𝗥𝗘𝗧𝗜𝗢𝗜𝗡/𝗥𝗘𝗧𝗜𝗡𝗢𝗟 + 𝗩𝗜𝗧𝗔𝗠𝗜𝗡 𝗖 (𝗟𝗔𝗔)

 

Sự kết hợp hai hoạt chất này rất tuyệt vời tuy nhiên vẫn cần một số lưu ý nhỏ nhỏ:

+ Nếu bạn dùng hẳn TRETINOIN thì câu trả lời là dùng chung được.

+ Retinol hay các phái sinh Vitamin A khác cần chuyển hóa thành retinoic acid để phát huy tác dụng được.

Có 2 luồng ý kiến trái chiều song song hiện tại mà chưa bên nào có bằng chứng đủ để thuyết phục bên kia. Một bên cho rằng các nghiên cứu còn chỉ ra được Retinol không những hiệu quả hơn khi dùng chung với Vitamin C mà còn tăng cường khả năng bảo vệ da rất rất nhiều. Nhưng cũng lý do người ta lo ngại và tin cho tới tận bây giờ là vì sự chuyển hóa của Retinol thành Retinonic acid cần sự thủy phân ở pH trung tính mà khi đưa axit vào sẽ làm pH giảm. Trong khi Vitamin C thì lại cần pH thấp để giúp C bền vững (pH của retinol là ~6, của C là ~3)

Tuy nhiên, hai hoạt chất dưỡng da này đều đáng đưa vào quy trình của bạn, nhưng tại sao phải take risk dùng chung 1 buổi. C dùng buổi sáng rất rất tốt,

 

𝗧𝗥𝗘𝗧𝗜𝗡𝗢𝗜𝗡/𝗥𝗘𝗧𝗜𝗡𝗢𝗟 + 𝗔𝗛𝗔/𝗕𝗛𝗔

 

Khác với Vitamin C là một chất chống oxi hóa, AHA và BHA có tính chất exfoliant (tẩy da chết) dù AHA và BHA cũng nhiều công dụng khác nữa nhưng hơn hết là điểm này, nên dùng chung AHA/BHA với tretinoin thì hơi mạnh bạo quá với da. Dẫu vậy, câu trả lời tương tự như trên Vitamin C và 2 luồng ý kiến vẫn đang tồn tại song song, lựa chọn là ở bạn, sức chịu đựng là của da bạn và nếu thật sự phải dùng, hãy cứ dùng tách buổi, tách ngày hoặc bạn rãnh thật sự thì 30p chờ đợi. Bạn không muốn mình như 1 con rắn cứ lột da hay đỏ da liên tục vì những hoạt chất quá mạnh bạo này đúng không nhỉ?

 

 

𝗧𝗥𝗘𝗧𝗜𝗡𝗢𝗜𝗡/𝗥𝗘𝗧𝗜𝗡𝗢𝗟 + 𝗡𝗜𝗔𝗖𝗜𝗡𝗔𝗠𝗜𝗗𝗘

 

Trên tất cả dùng Tretinoin/Retinol làm da thời gian đầu châm chích, khó chịu, kích ứng nhẹ. 

Niacinamide ngoài việc làm dịu da bạn lại còn hoàn toàn giúp tăng cường hàng rào bảo vệ da và làm được nhiều chuyện khác. 2% niacinamide lên da còn được chứng minh là y như bạn bôi petrolatum (vasaline) lên mặt vậy.

 

𝗔𝗛𝗔 + 𝗩𝗜𝗧𝗔𝗠𝗜𝗡 𝗖

 

Sự kết hợp các hoạt chất dưỡng da này gần như hoàn hảo đến một mức mà bạn sẽ tìm thấy dễ dàng những chai serum có hẳn AHA và Vitamin C trong 1 chai. Nếu chọn combo này dùng chung, tốt nhất với mình là giữ AHA + C cho tối, sáng thì dùng C là đủ rồi.

 

𝗔𝗛𝗔 + 𝗕𝗛𝗔

 

Sự kết hợp này cũng không có gì đáng bàn cãi. Đầy ra đó những sản phẩm chứa hẳn 2 em này chung 1 chai hay dùng từng em lần lượt là lựa chọn của bạn. Duy nhất chỉ là da bạn có cần đến mức đó, có chịu nổi không thôi.

 

Nằm lòng quy tắc khi dùng các hoạt chất chăm sóc da

 

 

Quy tắc 1: Lỏng trước, đặc sau

 

 • Niacinamide: lỏng
 • L-ascorbic acid: lỏng
 • AHA/BHA: lỏng/đặc tùy kết cấu
 • Hydroquinone: đặc
 • Retinol: đặc
 • Vitamin E: đặc
 • Ceramides: đặc

 

Quy tắc 2: pH thấp trước, pH cao sau

 

 • Niacinamide: pH 5.5-6.5
 • L-ascorbic acid: pH 2.5-3.5
 • AHA/BHA: pH 3-3.5
 • Hydroquinone: pH 5.5-7
 • Retinol: pH 6

 

Quy tắc 3: Chia routine chăm sóc da cho Sáng và Tối

 

Việc chăm sóc da sáng rồi hoàn toàn khác nhau, bạn nên chia routine rõ ràng khoa học. Buổi sản bạn nên sử dụng kem chống nắng, Routine buổi tối thì không cần thoa kem chống nắng nhé!

 

Quy tắc 4: Kết hợp sản phẩm có chức năng hỗ trợ nhau, tránh xung đột thành phần

 

Không nên mix các cặp sản phẩm có chức năng tương tự nhau. Các cặp đôi quá giống nhau thì chỉ nên làm bạn thân theo kiểu thân ai người ấy lo, chứ không nên yêu nhau vào 1 cặp skincare nhé. Ví dụ, đã có 1 tinh chất serum tẩy da chết AHA thì không nhất thiết phải dùng một kem dưỡng chứa BHA nữa.

 

Quy tắc 5: Tuân thủ thời gian chờ

 

Thời gian để các dưỡng chất thấm vào da ở mối người là khác nhau vì nó phụ thuộc vào cơ địa. Trung bình chờ từ 5-7 phút để tiếp tục apply các layer tiếp theo, Những đối với những sản phẩm BHA, AHA, Retinol nên các nhau tối thiểu 30 phút.

Khi đã nằm lòng những nguyên tắc chăm sóc da ở trên bạn hoàn toàn tự tin chăm da, da đẹp lên mỗi ngày. Chúc mọi người sớm có làn da như mơ ước.

TIN TỨC LIÊN QUAN
cocoluxcocoluxcocoluxcocolux
scroll-to-top
Chat với chúng tôicocolux
cocolux